Điều chỉnh linh hoạt cho phong thủy nhà chung cư

Ty Huu Doc Ngoc

Phong thủy truyền thống khi ứng dụng vào cuộc sống cần có những biển đổi cho phù hợp với hoàn cảnh thực tế, sự thay đổi về tính chất môi trường sống của con người. Và khi sở hữu căn hộ bạn cần quan tâm về Phong thủy căn hộ những điều nên biết

Nhà ở chung cư, căn hộ đòi hỏi việc vận dụng phong thủy bên cạnh những nguyên tắc cơ bản của nhà ở truyền thống, vẫn có những khác biệt cần điều chỉnh linh hoạt (Phong thủy căn hộ).

phong thuy phong ngu Điều chỉnh linh hoạt cho phong thủy nhà chung cư

Ban công và Cửa chính căn hộ

Đối với các chung cư, căn hộ cửa lớn là chính, cái bao trùm. Cửa chính tốt sẽ góp phần làm cho toàn bộ căn hộ đón được nhiều khí cát lành. Trong khi đó, cửa vào của từng căn hộ lại liên hệ mạnh đối với từng gia chủ. Nên đều cần phải quan tâm xem xét cả hai yếu tố trên. Ví như cửa lớn vào nơi suy, tử khí thì đại thể cả căn hộ đó chưa tốt. Dẫu căn hộ tọa lạc ở phần nào của tòa nhà đều không hoàn hảo.

Ngoài cửa chính, các căn hộ chung cư còn có ban công. Đây là khoảng tiếp xúc với thiên nhiên, nắng, gió bên ngoài. Vì vậy, ban công trong các căn hộ chung cư cũng đóng một vai trò quan trọng trong phong thủy. Nhiều người khi tìm mua căn hộ đòi hỏi hướng ban công phải hợp với mệnh của mình. Tuy nhiên, chúng ta không nên quá quan trọng điều này. Hướng cửa chính hợp đã là quá tốt rồi.

Đối với ban công, bạn cần lưu ý thêm một số điểm như tránh chọn những căn hộ mà cửa chính đối diện thẳng với cửa ban công vì nó sẽ làm cho năng lượng không đọng lại được trong căn nhà. Ngoài ra, khi thiết kế căn hộ, cố gắng đảm bảo tất cả các không gian đều thông thoáng, đón được ánh sáng tự nhiên. Như vậy, sẽ tốt cho sức khỏe của gia chủ.

Những căn hộ khuyết góc không tốt về phong thủy

Khi lựa chọn mua căn hộ chung cư, ngoài hướng cửa, bạn cần quan tâm đến cả hình dạng bên ngoài và cấu trúc bên trong căn hộ.

Về hình dạng bên ngoài căn hộ, bạn nên chọn những căn hộ có hình dạng vuông vức. Tránh những căn méo mó hoặc bị khuyết những góc quá lớn, vừa không tốt về phong thủy, vừa khó khăn trong việc sắp đặt nội thất bên trong. Trong trường hợp bất khả kháng, bạn có thể khắc phục bằng cách treo một chiếc gương lớn tại những góc khuyết để bù lại và tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ.

Về cấu trúc bên trong căn hộ, bạn cần lưu ý đặc biệt đến WC và bếp vì đó thường là những không gian đã được bố trí sẵn rất khó thay đổi trong căn hộ chung cư.

Theo phong thủy quan niệm, trong một căn nhà, khu vực trung tâm (trung cung) luôn phải sáng sủa, sạch sẽ. Vì vậy, những căn có WC nằm ở giữa nhà là tối kỵ rất bất lợi về sức khỏe.

Ngoài ra, những căn hô mở cửa nhìn ngay thấy bếp cũng sẽ bị hao tổn về tiền tài theo quan niệm: “Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao”. Gặp những căn hộ như vậy, bạn có thể dùng quầy bar che chắn để tạo sự kín đáo.

Hiện nay, Chủ Đầu Tư dự án căn hộ thường để cho khách hàng tự bố trí không gian và sắp đặt nội thất cho căn hộ của mình. Hầu hết các khu vực như WC, bếp đều phải chạy theo các trục kỹ thuật đã có sẵn. Tuy nhiên, gia chủ có thể thay đổi kích cỡ khác nhau nên nếu bạn không để ý các không gian xung quanh, bên trên và bên dưới căn hộ thì dễ gặp phải những bất lợi về phong thủy.

Những lỗi thường gặp trong căn hộ là WC tầng trên với hiệu ứng tương tác khí xú uế đè nặng lên khu bếp hay ban thờ căn hộ bên dưới. Giường ngủ tầng trên nằm trên bếp tầng thấp hơn. Bàn thờ dựa vào tường WC căn hộ bên cạnh, … Đây là những vấn đề mà gia chủ cần hết sức chú ý.

Thực tế, việc tạo dựng một không gian căn hộ chung cư hợp phong thủy không phải việc quá khó. Tuy nhiên, để có một căn hộ chung cư tốt nhất về phong thủy, gia chủ nên quan tâm ngay từ khâu chọn mua để tránh phải sửa chữa tốn kém, lại đảm bảo sự hài hòa giữa các chức năng căn hộ vừa tạo tính thẩm mỹ kiến trúc và phong thủy.

Tổng hợp

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat