Đặt bàn ăn nên chú ý 8 khu vực đại kỵ này

Ty Huu Doc Ngoc

Người ta tin rằng năng lượng tích cực của góc ăn uống có mối tương quan trực tiếp đến sự của gia đình. Chính vì vậy cùng với bếp, góc bàn ăn cũng vô cùng quan trọng.

Không chỉ biểu thị cho sự , giàu có mà khu vực bàn ăn còn thể hiện sự hài hòa, gắn bó giữa các thành viên trong gia đình.

Theo quan niệm truyền thống, bữa ăn gia đình là nơi các thành viên trong gia đình thể hiện sự gắn kết. Người ta tin rằng năng lượng tích cực của góc ăn uống có mối tương quan trực tiếp đến sự giàu có của gia đình. Chính vì vậy cùng với bếp, góc bàn ăn cũng vô cùng quan trọng.

– Bàn ăn đặt trong nhà bếp

Nên chia tách phòng ăn khỏi khu nhà bếp. Tuy nhiên nếu không gian có hạn bạn cũng có thể kết hợp hai khu vực làm một. Phòng ăn, cũng như nhà bếp, tối kị lồi lõm, méo lệch.

– Bàn ăn đặt ở cung Cát

Khi chia phòng ăn làm 9 ô bằng nhau thì bàn ăn nên bố trí ở ô trung tâm. Trong trường hợp chủ nhà thuộc mạng “Đông tứ trạch” thì không nên để bàn ăn ở hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Nếu chủ nhà thuộc mạng “Tây tứ trạch” thì tránh đặt ở hướng Đông Nam, Đông, Nam và Bắc.

Đặt bàn ăn ở các phương vị thích hợp mang lại tài vận, sức khỏe cho mọi người trong nhà.

llgroup dai ki trong phong thuy ban an 4 1479777194 Đặt bàn ăn nên chú ý 8 khu vực đại kỵ này
8 đại kị phong thủy khu vực bàn ăn cần chú ý

– Bàn ăn kị đặt ở vị trí Tây Nam

Sao Nhị Hắc – đại biểu cho bệnh tật, nằm ở vị trí Tây Nam. Do đó, phòng ăn cần phải tránh vị trí này. Nếu không thể thay đổi, chủ nhà có thể hóa giải bằng cách đặt tượng kì lân, sư tử hoặc tì hưu. Đầu tượng hướng ra phía cửa phòng.

– Bàn ăn tránh đối diện cửa chính

Bàn ăn đối diện cửa chính sẽ không mang lại giá trị thẩm mỹ cho không gian, nên đặt một bình phong để tạo không gian riêng.

– Bàn ăn tránh đối diện bàn thờ Phật

Mùi dầu mỡ, thức ăn, thịt cá đại kị sẽ ám lên khu vực bàn thờ, đặc biệt là nơi thờ Phật. Vì vậy bàn ăn nên tránh hướng đối diện trực tiếp với vị trí thờ cúng của gia đình.

– Bàn ăn kị đối diện nhà vệ sinh

Phòng tắm, nhà vệ sinh là nơi sản sinh ra nhiều uế khí do đó càng kín sẽ càng tốt. Góc ăn uống của gia đình tránh trực xung với hai nơi này để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

– Bàn ăn tránh dùng mặt kính

Mặt bàn kính dễ mang lại cảm giác lạnh, cứng, dễ vỡ, ảnh hưởng đến tì vị của các thành viên trong gia đình.

– Ghế bàn ăn tránh dùng số lẻ

Bàn ăn là nơi sum họp nên những vật có đôi, có cặp luôn mang lại . Số lượng ghế bàn ăn nên là 4,6 hoặc 8 cái. Số lẻ, không chỉ khó bài trí, mà còn hung sát.

(Theo Khám phá)

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat