Có nên trưng bày đồ cổ trong nhà ?

Ty Huu Doc Ngoc

Đồ cổ trong phong thủy cũng thuộc âm, bày trong nhà sẽ làm giảm dương khí, gây xáo trộn trường khí. Điều này có thể gây bất hòa trong gia đình, ảnh hưởng đến sự hòa thuận của vợ chồng, việc dạy dỗ con cái cũng trở nên khó khăn.

Sưu tầm và bài trí đồ cổ trong nhà là sở thích của nhiều người có điều kiện hiện nay. Tuy nhiên, không hẳn bày đổ cổ trong nhà là có ý nghĩa phong thủy tích cực như nhiều người vẫn đồn thổi.

48 9fed Có nên trưng bày đồ cổ trong nhà ?

Đặt đồ cổ trong nhà lợi ít hại nhiều

Khoa học phong thủy về trường khí phân tích, những đồ cổ, đồ giả cổ, đồ mang phong cách cổ điển, đặc biệt là những đồ không rõ nguồn gốc xuất xứ, thường mang đến những nguồn năng lượng xấu, trường khí xấu, vi khuẩn gây hại bởi đa số đồ cổ được khai quật từ mộ, nghĩa địa.

Đồ cổ trong phong thủy cũng thuộc âm, bày trong nhà sẽ làm giảm dương khí, gây xáo trộn trường khí. Điều này có thể gây bất hòa trong gia đình, ảnh hưởng đến sự hòa thuận của vợ chồng, việc dạy dỗ con cái cũng trở nên khó khăn. Thực tế, nếu đo đạc bằng máy móc hiện đại, nơi đặt đồ cổ được ghi nhận có thể làm trường khí bị sụt giảm, có thể chuyển sang âm khí. Phong thủy còn cho rằng, tình cảm vợ chồng sẽ bị chia rẽ nếu đặt hũ đồng xu cổ dưới giường.

Đối với những người thực sự đam mê đồ cổ, nếu vẫn muốn sưu tầm và trưng bày, hãy để riêng ra một phòng cách biệt với các phòng khác trong gia đình.

Có một số đồ cổ đặt trong nhà bạn cần chú ý:

Đồ tùy táng: Nhiều cổ vật trang trí có thể làm cho căn phòng đẹp hơn, nhưng không phải cổ vật nào cũng để trưng bày được bởi có nhiều cổ vật là do bị đào bới trộm ở mộ rồi bán ra thị trường nên mang khí không tốt, thậm chí có thể mang mầm bệnh nếu chưa được làm sạch đúng cách.

Quần áo cũ có lai lịch bất minh: Quần áo cũ, đời cổ không rõ lai lịch cũng có thể là đồ tùy táng, mang theo nhiều âm khí và mầm bệnh, cần tránh bày trí trong nhà.

Tượng cổ không rõ nguồn gốc: Trước khi đặt bất kỳ pho tượng nào trong nhà, bạn cần chắc chắn về nguồn gốc của tượng. Theo đó, tượng đã đặt, thờ ở nơi khác tuyệt đối không nên mang về nhà vì sẽ mang theo nhiều sát khí bất lợi.

Tiền xu cổ: Tiền xu cổ không những không có khả năng trừ sát khí mà còn chứa rất nhiều âm khí bởi xu cổ dù là giả cổ bị ăn mòn bằng axít. Đo đạc bằng máy móc đã chứng minh tất cả nhà có xu cổ đều bị ăng ten địa từ trường và thước tầm long phát hiện ra ngay vì nơi đó có trường khí âm rất cao.

Theo Xaydung

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat