Chọn bể cá chuẩn phong thủy thu hút tài lộc vào nhà

Ty Huu Doc Ngoc


có nước là yếu tố thủy trong phong thủy học. Nước trong bể cá thể hiện cho dòng chảy của sự sống, sự sinh sôi nảy nở. Những chuyển động kiếm mồi, bơi lượn cùng bọt khí làm tăng nguồn năng lượng tích cực của sự may mắn, giàu có.

Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu hơn về lợi ích cũng như các yếu tố để tạo nên có một bể cá chuẩn phong thủy sẽ hút tài lộc vào nhà bạn.

Việc đặt vị trí bể cá cảnh ở đâu trong ngôi nhà không phải dễ dàng gì, nếu sai lầm sẽ ảnh hưởng không tốt đến vận mệnh của gia chủ. Bể cá cảnh không những giúp tăng thêm sinh khí cho ngôi nhà, mà còn giúp bạn có cảm giác thư giãn, tinh thần thư thái hơn khi nhìn ngắm chúng bơi lội. Sau đây là những lưu ý bạn cần ghi nhớ.

1. Những lợi ích của bể nuôi cá cảnh mang lại

becacanhphongthuy 1 1503 Chọn bể cá chuẩn phong thủy thu hút tài lộc vào nhà

Bể cá cảnh có nước là yếu tố thủy trong phong thủy học. Nước trong bể cá thể hiện cho dòng chảy của sự sống, sự sinh sôi nảy nở. Những chuyển động kiếm mồi, bơi lượn cùng bọt khí làm tăng nguồn năng lượng tích cực của sự may mắn, giàu có. Do đó, nước nói riêng và bể cá cảnh nói chung có tác dụng điều hòa âm dương, tăng cường sinh khí và có thể thúc đẩy khí cát hoặc khí hung của hướng đó.

2. Những vị trí không nên đặt bể cá cảnh

Bạn không nên đặt bể cá dưới các tượng thần. Cũng không nên đặt bể cá dưới bàn thờ bởi nếu khói hương và bụi bẩn rơi vào bể cá khiến cá sẽ chết. Mà việc cá chết thường chuyên trong bể là điều không hay.

Tuyệt đối không được để bể cá cảnh trong phòng ngủ sẽ dẫn đến hiện tượng âm thịnh dương suy, đặc biệt không nên đặt bể cá gần vị trí ở phòng bếp, bởi âm dương tương khắc sẽ khiến các mối quan hệ trong gia đình thêm căng thẳng hơn.

Nhiều người khi tìm vị trí đặt bể cá hay chọn những phải những góc quá tối. Điều này là không tốt, do khi đặt ở những nơi không có nhiều ánh sáng, ẩm thấp hay ở gần nhà vệ sinh sẽ dễ sinh tà khí, gây ra bệnh tật cho những người sống trong nhà.

3. Vị trí tốt để đặt bể cá cảnh ở trong nhà

Nên đặt bể cá đặt ở phía đông nam của ngôi nhà là hướng lý tưởng nhất. Đây là vị trí giúp cho gia chủ tăng cường sự giàu có và thịnh vượng. Có thể đặt bể cá ở phía bắc để bổ trợ cho sự nghiệp hoặc phía đông của nhà để tăng cường sức khỏe cho đại gia đình.

Có thể nên đặt bể cá ở bên ngoài căn nhà với điều kiện nhà có hàng rào và có một khoảng cách nhất định với nhà bên cạnh. Có thể đặt bể cá ngay bên dưới xà nhà để giúp các thành viên trong gia đình giảm đi những căng thẳng và áp lực tinh thần.

4. Những yếu tố quan trọng để tạo nên một bể cá cảnh hợp phong thủy

Bể cá hợp phong thủy nên có sự cân bằng về các yếu tố năng lượng trong ngũ hành. Nếu có năm yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tác động và bổ trợ lẫn nhau thì mọi nguồn vượng khí sẽ được thu hút vào nhà.

Huyền Trang (t/h)/Khoevadep

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat