Cây sung đem lại sung túc và viên mãn trong phong thủy

Ty Huu Doc Ngoc

Hiện nay, ngày càng nhiều người ưa chuộng chơi sung cảnh, vì cây có thế rất đẹp khi được người chơi cây cảnh uốn hình nghệ thuật (bonsai). Bên cạnh đó, sung trong phong thủy còn mang nhiều tượng trưng cho sự , đủ đầy và viên mãn. Vì vậy, trong mâm ngũ quả ngày Tết của người Việt thường có quả sung.

Cây sung theo quan niệm dân gian của người Việt là một loại vật tượng trưng cho sự sung mãn, tròn đầy và thường có mặt ở mâm ngũ quả.

Tên khoa học của cây sung là Ficus Macleilandii “Alii”. Sung cũng thường được làm cây cảnh và tạo nhiều thế bonsai rất đẹp. Tuy dễ chăm sóc hơn cây si, nhưng khi chuyển sang môi trường mới, sung lại thường bị rụng lá. Quả của cây sung, thực chất là hoa, hay còn được gọi là quả giả, có hình dáng bên ngoài giống như một đế hoa, bên trong là những cánh hoa li ti, mọc tua tủa, được khép kín lại thành hình tròn, giống như quả. Hoa sung có vỏ màu xanh, khi lớn lên thì chuyển dần thành màu đỏ thẫm, chín và rụng rất nhanh.

sung e8d4 Cây sung đem lại sung túc và viên mãn trong phong thủy

Cây sung trong phong thủy tượng trưng cho sự sung túc và viên mãn.

Hiện nay, ngày càng nhiều người ưa chuộng chơi sung cảnh, vì cây có thế rất đẹp khi được người chơi cây cảnh uốn hình nghệ thuật (bonsai). Bên cạnh đó, sung trong phong thủy còn mang nhiều ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc, đủ đầy và viên mãn. Vì vậy, trong mâm ngũ quả ngày Tết của người Việt thường có quả sung.

Bên cạnh những cây đào, cây mai, cây cúc… thì cây sung cũng trở thành một loại cây cảnh được nhiều gia đình đưa vào để trang trí trong ngày Tết cổ truyền. Cây sung được người chơi cây sếp vào vị trí đầu tiên trong bộ tam đa, gồm: phúc (sung), lộc (lộc vừng) và thọ (vạn tuế).
(Theo vietq)

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat