Cầu thang đối diện với cửa chính sẽ gây hao tài cho gia chủ

Ty Huu Doc Ngoc

Khi cầu thang đối diện trực tiếp với cửa chính, năng lượng phong thủy sẽ xộc lên một cách đột ngột vào những tầng thấp và cao hơn, gây rối loạn trường “khí”. Do đó, khí lan tỏa không phải dưỡng khí.

Căn nhà cũ của chúng tôi do sửa lại nên giờ lại đối diện với . Theo như tôi được biết, việc bố trí cầu thang như vậy sẽ ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe cho cả gia đình. Tôi đang rất lo lắng và không biết có cách nào để hóa giải điều này như thế nào? Nguyễn Thu Hiền (Thanh Xuân, Hà Nội)

Cửa chính được gọi là “miệng khí” trong phong thủy, bởi ngôi nhà hấp thụ rất nhiều khí cần thiết, đây cũng là nơi dưỡng khí. Cầu thang cũng giống như cửa chính, là cánh cửa thông lên các tầng. Vì thế, vị trí và hình thức cầu thang cũng sẽ ảnh hưởng đến từng thành viên trong gia đình. Khi cầu thang đối diện trực tiếp với cửa chính, năng lượng phong thủy sẽ xộc lên một cách đột ngột vào những tầng thấp và cao hơn, gây rối loạn trường “khí”. Do đó, khí lan tỏa không phải dưỡng khí.

trnag92 Cầu thang đối diện với cửa chính sẽ gây hao tài cho gia chủ

Miệng cầu thang hướng nam, nếu như chân cầu thang gần sát cửa lớn, mà cửa lớn lại dùng vật liệu phản xạ ánh sáng, sẽ khiến người từ trên bước xuống cầu thang trực tiếp gặp ánh sáng gay gắt. Đối với trẻ nhỏ ưa thích chạy ra chỗ có ánh sáng, cầu thang có ánh sáng phản quang mạnh, dễ làm cho trẻ nhỏ ngã từ cầu thang xuống. Miệng cầu thang hướng về phía bắc, nếu chân cầu thang gần sát với cửa cũng không tốt. Như vậy, vào mùa đông, gió bấc sẽ thổi thốc lên trên, ảnh hưởng tới hiệu quả khí ấm của tầng trên, dễ gây cảm lạnh. Vì vậy theo phong thủy, cầu thang không được đối diện với cửa chính để nhân khí và tài khí của gia đình không bị ảnh hưởng xấu. Với gia đình bạn, có 3 cách xử lý để hòa giải như sau: Chuyển hướng cầu thang như có thể uốn cong khiến cho đầu cầu thang chuyển sang hướng khác; Xây dựng cầu thang ẩn. Tốt nhất là ở phía sau tường, kẹp giữa 2 mặt tường và làm tăng thêm độ an toàn cho cầu thang; Ở vị trí giữa cầu thang và cửa, hãy đặt 1 tấm bình phong. Điều này làm cho khí theo tấm bình phong quay vào bên trong nhà. Phía bên dưới cầu thang có thể đặt đồ vật, nhưng không được làm chỗ ăn uống.

Kim Phương (theo Blogphongthuy)

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat