Cẩn thận kẻo xác định sai hướng của ngôi nhà

Ty Huu Doc Ngoc

Việc xác định sai hướng của ngôi nhà là do việc đo tại các vị trí chưa chuẩn, như cầm la bàn gần trụ bê tông, gần thang máy .

phongthuynhao 29573 zoom 1422344290165 Cẩn thận kẻo xác định sai hướng của ngôi nhà

Tóm tắt:

-Nhiều sai lầm trong chọn hướng nhà theo phong thủy, chung cư xem phong thủy theo hướng cửa chứ không phải hướng ban công, đo hướng nhà bằng la bàn ở cạnh thang máy cũng là một sai lầm…

-Đôi khi môi giới bất động sản vì mong muốn bán được hàng nên dù biết hướng không tốt nhưng cố lái người mua về hướng tốt của họ.

Phong thủy là học thuyết chuyên nghiên cứu về sự ảnh hưởng của địa lý, hướng gió, hướng khí và mạch nước đến đời sống họa phúc của con người.

Thuật phong thủy hoàn toàn không mang tính tín ngưỡng, mê tín dị đoan mà là một phương pháp khoa học có vai trò to lớn, ảnh hưởng khá nhiều đến đời sống hàng ngày, đặc biệt trong lĩnh vực nhà ở, đất đai. Phong thuỷ tốt xấu của một ngôi nhà được căn cứ vào nhiều yếu tố như hướng, địa thế xung quanh, chất liệu, vật liệu,…

Trong xã hội phát triển này này, ở những đô thị lớn như Hà Nội hay TP.HCM nhà ở chung cư đang trở nên phổ biến. Do vậy, áp dụng phong thủy căn hộ đang ngày càng phổ biến hơn , trong đó xem hướng nhà là chủ yếu. Hiện có rất nhiều chỉ dẫn phong thủy, nhiều trường phái có cách xác định hướng nhà và hướng cửa khác nhau.

Đối với căn hộ chung cư, có ý kiến cho rằng xem hướng căn hộ là xem hướng ban công, bởi theo lập luận của họ thì hướng ban công là nơi đón nhận địa khí và thiên khí nhiều nhất của căn hộ, ngay cả những người làm môi giới cũng hay nhầm lẫn.

Tuy nhiên, có nhiều quan điểm cho rằng xem phong thủy căn hộ theo hướng ban công là nhầm lẫn, mà phải xem theo hướng cửa của căn nhà. Bởi theo họ ” Khí ” được tạo nên bởi sự vận động và tương tác giữa người với căn nhà, nên hướng cửa thường được áp dụng để xem phong thủy, do vậy, người xưa mới có câu “khai môn lập hướng” chính là nói về ý này.

nhung sai lam thuong gap khi xem huong nha Cẩn thận kẻo xác định sai hướng của ngôi nhà

Chính vì sự ảnh hưởng của phong thủy nên việc chọn lựa mua những căn hộ đẹp, hợp hướng, hợp tuổi…của người mua nhà vì thế cũng đang bị lợi dụng khá nhiều.

Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, trong quá trình tư vấn cho khách hàng, khi nghe về lý do chọn mua căn hộ ông thấy “đôi khi môi giới bất động sản vì mong bán được hàng nên dù biết hướng không tốt nhưng cố lái người mua về hướng tốt của họ.”

“Chẳng hạn như căn nhà có hướng chính Đông nhưng ghé Bắc không hợp với người Tây tứ mệnh thì họ nói là nhà hướng Đông Bắc cho hợp với người Tây Tứ mệnh để chốt được hợp đồng với gia chủ. Ở trường hợp khác, nhà hướng Đông nhưng khi đo hướng là Đông lệch Bắc khoảng 15 độ thì nhân viên môi giới bất động sản cho rằng đó là Đông Bắc. Nói với chủ nhà là hướng Đông Bắc, nhưng kỳ thực theo phong thủy hướng Đông phải lệch Bắc ít nhất 22,5 thì mới được tính là Đông Bắc.” ông Phạm Cương nói.

Cũng theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương thì đây thường là lỗi thiên về thiếu kiến thức cơ bản phong thủy, không vi phạm đạo đức nghề nghiệp của người môi giới.

Ngoài ra, việc xác định sai hướng của ngôi nhà là do việc đo tại các vị trí chưa chuẩn, như cầm la bàn gần trụ bê tông, gần thang máy khu vực này có từ tính cao do nhiều lõi thép nên ảnh hưởng sai lệch la bàn dẫn tới đo sai, mặc dù người mua và người bán đều có kiến thức phong thủy.

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat