Cách xây dựng cầu thang mang lại may mắn cho ngôi nhà

Ty Huu Doc Ngoc

Theo phong thủy học, cầu thang được ví như xương sống của ngôi nhà và cũng là nơi khí vận động mạnh, liên tục để đưa dòng khí lan tỏa đi các tầng trong nhà. Do đó cần có những lưu ý khi .

4320345451999113 3e66 Cách xây dựng cầu thang mang lại may mắn cho ngôi nhà
Theo phong thủy học, cầu thang là sương sống của ngôi nhà

Không xây bậc lên xuống hở

Cầu thang cần phải luôn được xây hoàn chỉnh và đặc biệt không hở tại các bậc. Có như vậy các nguồn vượng khí sẽ không bị phân tán, chạy theo dòng xuyên suốt đến các phòng tầng trên. Chưa hết, cầu thang kín sẽ đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ trong nhà.

Không xây cầu thang cắt góc

Thiết kế tốt nhất cho mọi nhà là sử dụng cầu thang hình dáng cong. Mặc dù vậy, nhiều gia đình do không biết hay vì tiết kiệm không gian nên đã xây cầu thang cắt góc. Việc này sẽ ảnh hưởng không tốt đến sự nghiệp của các thành viên trong gia đình.

Đáng chú ý, cầu thang cắt góc nằm đối diện với của chính không phải là một lợi thế. Để có thể khắc phục nhược điểm này, bạn hãy đặt một chậu cây cảnh nơi cắt góc cầu thang giúp hạn chế góc cạnh đồng thời tạo đường cong cho cầu thang.

Không xây cầu thành hình xoắn ốc

Nguồn khí tốt trong nhà sẽ được lưu chuyển đều đặn đến các tầng nếu sử dụng cầu thang cong kiểu mềm mại. Nhưng cầu thang xoắn ốc, đặc biệt là đặt đối diện với cửa trước hay ở giữa nhà sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và tài vận của gia chủ.

Không đặt cầu thang ở giữa nhà

Cầu thang cần tránh tuyệt đối đè lên giường ngủ hay bên dưới là bếp. Cũng như không được đặt cầu thang giữa nhà vì đây là một điều đại kỵ. Phạm lỗi phong thủy này sẽ gây ra nhiều điều không tốt đối với chủ nhà.

Không đặt cầu thang từ phía sau nhà đi lên

Một điểm đáng chú ý nữa là tuyệt đối không được đặt cầu thang từ phía sau nhà lên. Vì khí trong nhà sẽ đi từ ngoài vào và sẽ nằm ở phía sau. Và cầu thang đặt từ phía sau nhà lên các tầng sẽ lần lượt suy khí. Người sống trong nhà sẽ bị ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Do đó, bạn cần chú ý một số điểm để giúp cầu thang mang lại những điều may mắn như:

– Đặt một màn che hay chia cầu thang và cửa chính thành những khu vực khác nhau.

– Đặt một chiếc đèn chùm phía trên cầu thang.

– Nên chọn cầu thang làm bằng gỗ, kim loại hoặc bê tông, bởi đây là biểu tượng của yếu tố rắn chắc, kiên cường. Trong đó, cầu thang gỗ thích hợp đặt hướng Nam, Đông và Đông Nam, cầu thang kim loại tốt nhất khi đặt hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây và Tây Bắc.

– Để chống lại nguồn năng lượng xấu di chuyển lên trên và khuyến khích năng lượng tốt thì nên đặt một cặp Kỳ Lân ở hai bên cầu thang.
(Theo CafeLand)

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat