Cách hóa giải cho nhà ở cuối ngõ

Ty Huu Doc Ngoc

Theo phong thủy, nhà nằm ở vị trí cuối cùng của con ngõ thì việc đón dòng khí dẫn từ ngoài vào sẽ kém hơn những nhà khác; nếu ngõ càng dài và càng quanh co thì khí càng bị thất thoát nhiều.

Theo quan điểm phong thủy, không chỉ những chi tiết trong căn nhà mới quan trọng mà việc chọn vị trí và khắc phục những điểm xấu của vị trí nhà đang mắc phải cũng hết sức cần thiết.

Trên thực tế, những ngôi nhà nằm ở cuối ngõ rất ít được người mua quan tâm. Song, phong thủy học cho rằng có thể điều này bằng nhiều cách hợp lý.

48 db6d Cách hóa giải cho nhà ở cuối ngõ
Đối với , để có minh đường rộng rãi, gia chủ nên dành một phần
diện tích để làm sân trước. (Ảnh minh họa).

Theo phong thủy, nhà nằm ở vị trí cuối cùng của con ngõ thì việc đón dòng khí dẫn từ ngoài vào sẽ kém hơn những nhà khác; nếu ngõ càng dài và càng quanh co thì khí càng bị thất thoát nhiều. Mặt khác, nhà cuối ngõ không có sự trao đổi khí thường xuyên dễ xảy ra tình trạng bế khí không tốt.

Tuy nhiên, vẫn có thể hóa giải hai điểm bất lợi nói trên. Khi thiết kế nhà cuối ngõ, chủ nhà nên dành một phần diện tích để làm sân trước giúp nhà có được minh đường sáng sủa, rộng rãi để tích khí tốt hơn, hơn nữa đây cũng là không gian giúp khí lưu thông, giúp nhà không bị bế khí. Khi gia chủ sở hữu mảnh đất lớn và có điều kiện thiết kế nhiều không gian, cũng nên bố trí thêm khoảng sân phía sau để khí lưu thông tốt hơn nữa.

(Theo Báo Xây dựng Online)

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat