Cách hóa giải bể cá đối diện với bếp nấu

Ty Huu Doc Ngoc

Chúng tôi mới mua căn nhà xây sẵn, vì vậy việc bố trí nội thất trong nhà có một vài điểm khiến tôi lo lắng về góc độ phong thủy.

Theo đó, chủ cũ của ngôi nhà dùng một bể cá làm vách ngăn phân chia phòng bếp và phòng khách. Điều đáng nói là bể cá này ở vị trí đối diện với bếp nấu. Không biết việc bố trí này có phạm phong thủy không và cách hóa giải thế nào?

Nguyễn Hoài Thanh (Hà Nội)

201506111115198350 8de0 Cách hóa giải bể cá đối diện với bếp nấu
Theo phong thủy học, bếp nấu rất kỵ đối diện các đồ vật có thuộc tính thủy

Trả lời:

Theo phong thủy học, bếp nấu rất kỵ đối diện các đồ vật có thuộc tính thủy. Do đó, bể cá đặt đối diện với bếp nấu sẽ gây nên hiện tượng “thủy hỏa tương xung” – một thế phong thủy khá xấu trong phong thủy nhà ở.

Chính vì vậy, việc di chuyển bếp hay bể cá sang vị trí khác vẫn là giải pháp tốt nhất. Trong trường hợp không thể dùng cách này, bạn có thể dùng hành Mộc để trung hòa sự tương khắc giữa Thủy và Hỏa. Cụ thể như, bạn có thể dùng một bàn ăn bằng gỗ tự nhiên đặt tại khu vực giữa bể cá và bếp. Trên bàn ăn cũng nên đặt lọ hoa hoặc cây cảnh để tăng tính mộc hóa giải.

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat