Cách bố trí phòng ăn mang lại tài lộc

Ty Huu Doc Ngoc

Phòng ăn là một trong những không gian chung để mọi người trong gia đình thường xuyên tụ tập, gặp gỡ và chia sẻ để gắn kết với nhau. Theo phong thủy, nó còn có quan hệ rất lớn tới vấn đề tài phú của cả gia đình. Bởi vậy hiện nay hầu hết các gia chủ bắt đầu chú ý đến việc .

Phương vị của phòng ăn cần được lựa chọn tùy theo tình hình cụ thể. Phía Nam có nhiều ánh sáng mặt trời va thuộc chất hỏa trong ngũ hành, có thể làm cho gia đình thịnh vượng như bốc lửa. Phía Đông Nam và phía Đông là nơi mặt trời mọc, có nhiều sinh khí, là vị trí rất thích hợp để đặt phòng ăn.

Phòng ăn cũng giống như bất kỳ các không gian nào khác trong nhà, nên ở dạng hình vuông hoặc chữ nhật, không nên có các khiếm khuyết bởi các góc lồi ra hay lõm vào. Với các “góc chết” này, bạn có thể bố trí tiểu cảnh hoặc dùng đồ nội thất với kích thước tương ứng để lấp đầy không gian và tô điểm thêm cho không gian phòng.

084756baoxaydung 2 Cách bố trí phòng ăn mang lại tài lộc

Phòng ăn có bố cục hình chữ nhật hoặc hình vuông được đánh giá là có phong thủy tốt nhất.Phòng ăn có bố cục hình chữ nhật hoặc hình vuông được đánh giá là có phong thủy tốt nhất.

Phòng ăn cần vuông vắn

Cũng giống như các căn phòng khác, phòng ăn phải có bố cục vuông vắn, ngay ngắn, không nên có góc khuyết vào hoặc lồi ra. Phòng ăn có bố cục hình chữ nhật hoặc hình vuông được đánh giá là có phong thủy tốt nhất.

Vị trí tốt nhất trong nhà ở gia đình của phòng ăn là đặt ở hướng Nam và gần vị trí trung tâm ngôi nhà nhất. Bố cục như vậy sẽ khiến căn phòng nhận được đầy đủ ánh sáng mặt trời và gần vị trí trung tâm ngôi nhà để tăng thêm sự hài hòa giữa cha mẹ với con cái và giữa các thành viên trong gia đình với nhau.

Tuy ở gần vị trí trung tâm ngôi nhà nhưng phòng ăn không nên nhìn thẳng ra cửa chính hoặc cửa sau, đảm bảo tính riêng tư của gia đình đồng thời khiến người nhà khi ăn uống được thoải mái, không cảm thấy mất tự nhiên khi có khách tới chơi.

Vị trí phòng ăn quan trọng trong mối quan hệ giữa các thành viên

Tuyệt đối tránh thiết kế phòng ăn dưới phòng vệ sinh ở tầng trên, khiến gia vận của phòng ăn và gia đình bị ảnh hưởng.

Trong không gian phòng ăn, bàn ăn không nên đặt dưới xà nhà vì sẽ khiến người ngồi dưới cảm thấy có áp lực đè nặng lên mình, khiến tinh thần không được thoải mái. Nếu không còn không gian nào để thay đổi vị trí bàn ăn, gia chủ có thể treo một chiếc hồ lô ở xà ngang hoặc dùng trần giả che đi xà ngang.

Theo Báo Xây Dựng

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat