Cách bố trí nhà ở thu hút nhiều vượng khí

Ty Huu Doc Ngoc

Khi xây dựng một ngôi nhà, ngoài vai trò thẩm mỹ từ kiến trúc, yếu tô Bát Trạch trong phong thủy của ngôi nhà là một yếu tô’ quan trọng thứ hai. Điều này sẽ giúp người chủ sinh hoạt nghỉ ngơi đảm bảo sức khỏe lại vừa thuận lợi về đường công danh, tài lộc.

Đây là một sô yếu tô chính cùa ngôi nhà, cần chú ý theo thuyết Bát Trạch:

Trường phái Bát trạch trước tiên dùng la bàn xác định hướng nhà, sau đó lấy tọa sơn (hướng gốc – vị trí phương hướng của nhà) làm Trạch mệnh (sô mệnh của ngôi nhà). Chia thành 8 Trạch mệnh: Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài vì vậy gọi là Bát trạch.

+ Ngồi hướng Đông (Giáp – Mão – Ất) là trạch Chấn

+ Ngồi hướng Đông Nam (Thìn – Tốn – Tỵ) là trạch Tốn

+ Ngồi hướng Nam (Bính – Ngọ – Đinh) là trạch Ly

+ Ngồi hướng Tây Nam (Mùi – Khôn – Thân) là trạch Khôn

+ Ngồi hướng Tây (Canh – Dậu – Tân) là trạch Đoài

+ Ngồi hướng Tây Bác (Tuất – Càn – Hợi) là trạch Càn

+ Ngồi hướng Bắc (Nhâm – Tý – Qúy) là trạch Khảm

+ Ngồi hướng Đông Bắc (Sửu – Cấn – Dần) là trạch Cấn

Bát trạch chia làm hai loại: Đông tứ trạch và Tây tứ trạch.

– Đông tứ trạch bao gồm các trạch sau: Chấn, Tốn, Ly, Khảm.

– Tây tứ trạch bao gồm các trạch sau: Càn, Khôn, Cấn, Đoài.

Dùng “Bát trạch” để đoán vận dương trạch, chủ yếu xem tọa sơn của nhà có phôi hợp với cửa, chủ, bếp hay không. (Xem hảng Đông tứ trạch và Tây tứ trạch cuối chương III)

Ví dụ: Chủ nhà nam sinh năm 1968 – Mậu Thân. Có cửa hàng bán Sony Xperia Z3 xách tay cửa chính hướng Đông Nam hay cứa chính hướng Bắc thì công việc nhiều bê tắc cản trở, hay bị ôm đau. Tra bảng cung mệnh cho thây mệnh chủ là Khôn, kết hợp với cửa chính Bắc là Khảm phạm Tuyệt Mệnh rất xấu. Sau khi đổi hướng cửa nhà chính thành hướng Tây Bắc – Càn được Phúc Đức. Quả nhiên sau đó một thời gian được thăng chức, mọi việc hanh thông.

phong thuy nha o Cách bố trí nhà ở thu hút nhiều vượng khí

Hướng cửa chính của căn nhà

Hướng cứa chính của căn nhà rất quan trọng vì đây là nơi người ra vào nhiều nhât, nơi thu nạp sinh khí cho cả căn nhà. Nêu hướng cứa đặt ở phương tốt sẽ thu nạp được nguồn sinh khí, giúp gia đình hưng vượng. Nếu phạm phải hướng xấu sẽ thu nạp hung khí gây tổn hại cho sự thành công của gia đình. Vì vậy, hướng cửa chính đặt phải ở những hướng tốt cho gia chủ (Sinh Khí, Thiên Y, Phúc Đức, Phục Vị). (Xem bảng Đông tứ trạch và Tây tứ trạch cuối chương III)

Hướng hàn thờ

Quan niệm truyền thống của người Việt ta thì việc thờ cúng to tiên là vô cùng quan trọng. Trong nét văn hóa truyền thống của người Việt là Đạo thừ cúng tố tiên. Điều đó không chỉ thế hiện chữ hiếu của con cháu với tố tiên, cha mẹ mà còn theo đó, tổ tiên vẩn phù hộ cho con cháu sau khi sang thê’ giới bên kia.

Nếu bàn thừ thu nạp dược sinh khí tốt thì con cháu sẽ hưởng phúc, làm àn phát đạt, mọi sự như ý. Trái lại, nếu bàn thờ đặt ở hướng xấu thì sẽ khiến gia đạo suy thoái, mọi sự không may mắn (ứng nghiệm trong vòng từ 3 đên 4 tuần).

Hướng bàn thờ là hướng ngược với chiều người đứng khấn (ví dụ: người đứng khấn quay về hướng Bắc thì bàn thờ là Hướng Nam).

Hướng bàn thờ phải đặt ớ vị trí cát và quay về hướng tôt như Sinh Khí, Thiên Y, Phúc Đức, Phục Vị.

Ví dụ: Chủ nhà nam sinh năm 1954 – Giáp Ngọ, lập bàn thờ trong nhà hướng Tây Bắc. Tuy rất tài giỏi song không được thăng chức, quan vận bế tắc. Tra bảng mệnh trạch (phụ lục cuối sách) ta thấy tuổi này mệnh cung Khảm, hướng bàn là hướng Tây Bắc tức là cung Càn. Phối hợp Khảm với Càn thì phạm Lục Sát xấu.

Sau khi xem xét chuyển đôi hướng bàn thờ về hướng Chính Nam là cung Ly là cung Phúc Đức đối với mệnh cung này. Quả nhiên sau đó 3 tuần có tin vui thăng chức.

Hướng bếp

Trong căn nhà, bếp tuy nhỏ nhưng lại có vị trí rất quan trọng. Bếp la nguồn tạo ra thức ăn nên mọi bệnh tật cũng từ bếp mà ra.

Theo quan niệm, bếp là nguồn tài lộc. Vì vậy, việc đặt hướng bếp là vô cùng quan trọng, nó chi phối nguồn tài lộc của cả gia đình cũng như bệnh tật.

Hướng bếp được xác định là hướng cùa cửa bếp, nếu là bếp ga thì hướng bếp chính là hướng của núm vặn lứa. Nói cách khác, hướng bếp là hướng ngược với hướng của người đứng nâu.

Vị trí của bếp cũng rất quan trọng trong Phong Thủy. Nếu nhà có bếp riêng biệt và tương đôi rộng thì vị trí bếp được xác định trong phạm vi của nhà bếp. Nếu nhà hẹp và không có nhà bêp riêng thì vị trí của bếp được xác định theo toàn bộ diện tích của căn nhà. Đế xác định chính xác vị trí của bếp cần xác định trước tâm nhà bếp hoặc tâm nhà, sau đó xác định cung đạt bếp.

Theo Mệnh Cung thì:

– Mệnh cung là Càn, Đoài, Cân, Khôn đặt bếp Tọa Đông Nam, hướng Tây Bắc hoặc Tọa Đỏng, hướng Tây.

– Mệnh cung Khảm, Ly, Chấn, Tôn đặt bếp Tọa Tây, hướng Đông hoặc Tọa Tây Bắc, hướng Đông Nam.

phong thuy nha o Cách bố trí nhà ở thu hút nhiều vượng khí

Hướng giường ngủ

Giường ngủ đối với con người vô cùng quan trọng. Có đến hơn 1/3 thời gian sống của con người dành cho việc ngủ. Ngủ là thời điểm nghi ngơi và thu nạp sinh khí cần thiết cho quá trình tái vận động. Theo quan niệm phong thủy thì ngủ là lúc tiếp nạp sinh khí nhiều nhât. Chính vì thế, cần xác định hướng giường ngủ cho hợp lý để tăng sự may mắn và sức khỏe cho bản mệnh mỗi người. Nếu hướng giường không tốt sẽ làm tốn hại sức khỏe, hệ thần kinh và dễ mang lại rủi ro, bệnh tật. Hướng giường ngủ được xác định riêng biệt cho mỗi thành viên trong gia đình. Nguyên tắc là phôi giữa mệnh cung của người nằm với hướng giường đê được các sao tốt Sinh Khí, Phục VỊ, Thiên Y, Phúc Đức.

Hướng giường được xác định là hướng từ đầu giường đến cuối giường. Tức là khi bạn nằm hay ngủ dậy mặt đều quay về hướng đó. Theo quy lắc này, bạn có thế tra cứu hướng của mỗi thành viên trong gia đình. Ví dụ: Người nam sinh năm 1977 – Định Tỵ, mệnh cung Khôn thì nên đặt hướng giường Tây Bắc hoặc Chính Tây.

Hướng nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi thải các uế khí của căn nhà ra bên ngoài. Nơi đây cũng là nơi chứa nhiều uế khí nhất, vì vậy một nguyên tắc là nhà vệ sinh không được đặt ở trung tâm của căn nhà.

Nhà vệ sinh phải tọa ở các vị trí phối với mệnh cung là xấu như: Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh, Họa Hại, Lục Sát.

Ví dụ: Chủ nhà nam sinh năm 1977 – Đinh Tỵ, mệnh cung là Khôn thì phải đặt cửa hàng bán Sony Xperia Z3 Nhật Bản ở vị trí góc phía Bắc hoặc phía Đôn

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat