Cách bố trí đồng hồ hợp phong thủy

Ty Huu Doc Ngoc

Không chỉ là để xem giờ giấc sinh hoạt mà đồng hồ còn có tác dụng trang trí tinh tế cho ngôi nhà bạn, đặc biệt nó sẽ mang đến may mắn theo phong thủy. Vậy nhưng, nếu đặt đồng hồ không đúng vị trí có thể sẽ phát sinh một số vấn đề rắc rối.

Theo quan điểm phong thủy, tất cả đồ vật có thể động thì đều có ảnh hưởng đến phong thủy trong nhà. Trong khi kim đồng hồ luôn di chuyển không ngừng, do đó khi bài trí trong nhà cần lưu ý đến yếu tố phong thủy treo đồng hồ.

Sử dụng đồng hồ chuông hoặc quả lắc mang lại nhiều may mắn

Phong thủy học cho rằng, việc sử dụng đồng hồ chuông hoặc quả lắc sẽ kích hoạt ngôi sao số 6 Lục Bạch, là ngôi sao của thiên vận (may mắn của trời). Mặt khác, sử dụng đồng hồ chuông hoặc quả lắc sẽ kích hoạt ngôi sao số 1 Nhất Bạch, biểu trưng của những cơ hội và thành công trong sự nghiệp của gia chủ.

Ngoài ra, thông qua sự chuyển động của đồng hồ quả lắc, giúp kích hoạt nguồn năng lượng tốt của ngôi nhà. Trong khi treo đồng hồ chuông sẽ cung cấp năng lượng tuyệt vời cho không gian với những âm thanh sáng rõ.

dh1 8104 Cách bố trí đồng hồ hợp phong thủy
Treo đồng hồ chuẩn phong thủy hay không có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc
sống của chủ nhân

Theo phong thủy, kim loại sinh ra nước, tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng. Chình vì vậy, sử dụng một chiếc đồng hồ chuông hoặc quả lắc trong nhà là một giải pháp rất tốt để thúc đẩy một vài năng lượng tốt nhất trong phong thủy.

Hơn nữa, đồng hồ chuông hoặc quả lắc làm tiêu tan ảnh hưởng của ngôi sao số 2 Nhị Hắc và số 5 Ngũ Hoàng, đây là 2 ngôi sao chuyên gây tai họa và bệnh tật. Lưu ý, cần tránh đồng hồ quá khổ hoặc thống trị không gian của căn phòng trong nhà bởi chúng sẽ áp đặt nguồn khí yếu ớt lên ngôi nhà.
Vị trí treo đồng hồ hợp phong thủy

Đồng hồ nên treo ở hành lang, nhà bếp hoặc phòng khách. Đồng hồ treo gần giường ngủ thì phải có kích thước nhỏ và không quá sáng nếu nó là đồng hồ điện tử. Đồng thời, nên treo hay đặt đồng hồ ở những vị trí không tạo những áp lực về thời gian.

Khoa học phong thủy quan niệm, đồng hồ ở hướng Tây Bắc, Tây và góc phía Bắc của ngôi nhà hoặc phòng khách. Đồng hồ không nên treo ở hướng Đông – khu vực gia đình của ngôi nhà hoặc phòng khách vì nó có thể gây ra những vấn đề trong gia đình, nhất là với người con trai, có thể gây ra những rạn nứt và ảnh hưởng tới sức khỏe. Vì thuộc hành Kim nên đồng hồ không nên treo ở những vị trí có yếu tố Mộc trong nhà.

dh2 cfaa Cách bố trí đồng hồ hợp phong thủy
Theo quan điểm phong thủy, đồng hồ không nên treo ở phòng ăn nhưng có
thể treo trong bếp

Nên tránh treo đồng hồ gần cửa chính hoặc vị trí mà đi vào cửa chính sẽ chạm mặt đồng hồ. Trong phòng ăn cũng không nên treo đồng hồ bởi nó nhấn mạnh cái chết và làm mất khẩu vị khi ăn. Phía trên sofa không phải là vị trí thích hợp để treo đồng hồ, vì sẽ dễ gây áp lực về tâm lý cho người ngồi phía dưới.

Thêm nữa, không treo đồng hồ hướng vào những thứ giống hình dáng của nó hoặc hình Bát quái bởi theo phong thủy, bài trí như vậy sẽ khiến tinh thần của gia chủ dễ bị ức chế và bực bội. Đồng hồ tránh đặt hoặc treo ở đầu giường hay vị trí đối diện với giường ngủ vì sẽ gây nên không khí buồn bã, ảm đạm.
Một vài lưu ý khi sử dụng đồng hồ

Chuông báo thức nên để những âm thanh mà bạn yêu thích. Tuyệt đối tránh sử dụng đồng hồ bị tháo dỡ và vẫn hoạt động vì chúng đại diện cho cái chết và sự tụt lùi.

Tránh chọn đồng hồ có góc nhọn hoặc những hình thù có nhiều sắc cạnh sẽ gây nhiều bất lợi và rối loạn luồng khí tốt khi di chuyển vào nhà. Thay vì quay vào trong nên để mặt đồng hồ quay ra ban công và cửa.

Theo phong thủy, đồng hồ thuộc động nên khi trong nhà vắng người vẫn có thể khiến căn phòng tràn đầy sức sống.

(Theo VietQ)

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat