Các ưu nhược điểm của từng hướng nhà theo phong thủy

Ty Huu Doc Ngoc

Hướng Bắc: Hướng này sẽ cho bạn sự yên tĩnh trong cuộc sống. Song, để sự yên tĩnh không trở thành sự lạnh nhạt và sự ủy mị thì gia chủ nên sơn cửa màu nâu và treo một quả cầu trong phòng khách gia đình.

Khi xây nhà, mua nhà, chọn văn phòng… mọi người đều rất coi trọng , bởi nó sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ ngôi nhà. Nhưng theo quan điểm phong thủy hiện đại thì mỗi đều có những ưu, nhược điểm nhất định.

Sau đây là những ưu và nhược điểm của từng hướng nhà mà gia chủ có thể tham khảo và quyết định cho ngôi nhà của mình để củng cố thêm về cuộc sống gia đình hay công danh sự nghiệp.

48 14b3 Các ưu nhược điểm của từng hướng nhà theo phong thủy
Phong thủy học cho rằng, hướng cửa chính phải phù hợp với cung mệnh của
gia chủ. Có vậy, ý nghĩa của mỗi hướng mới thực sự hoàn hảo. (Ảnh minh họa).

1. Hướng Bắc: Hướng này sẽ cho bạn sự yên tĩnh trong cuộc sống. Song, để sự yên tĩnh không trở thành sự lạnh nhạt và sự ủy mị thì gia chủ nên sơn cửa màu nâu và treo một quả cầu trong phòng khách gia đình. Hơn nữa, các yếu tố này còn tạo sự hòa hợp trong gia đình.

2. Hướng Tây Bắc: Nếu cửa nhà nằm hướng Tây Bắc sẽ rất tốt cho người đứng đầu gia đình. Nhà ở hướng Tây Bắc sẽ gia cố thêm phẩm chất lãnh đạo và tạo thêm sự tin tưởng, tôn trọng của các thành viên trong gia đình với người ‘trụ cột’.

3. Hướng Đông Bắc: Hướng này xấu nhất đối với cửa chính, bởi nó sẽ khiến sức mạnh của gia chủ bị phơi bày hết ra bên ngoài và mang quá nhiều ánh sáng vào ngôi nhà. Nên dùng hướng Đông Bắc cho những người trẻ vốn có cuộc sống tươi mới nhiều năng lượng.

4. Hướng Tây: Đây là hướng tốt nhất cho các gia đình có trẻ nhỏ, giúp trẻ tăng trưởng và phát triển tốt. Hướng này cũng mang lại sự lãng mạn và niềm vui trong gia đình. Với hướng Tây, bạn nên sơn cửa màu của đất như nâu, vàng.

5. Hướng Đông Nam: Những ai muốn cải thiện tài chính của mình thì nên làm cửa nhà hướng này, tuy nhiên sự tiến bộ sẽ chậm. Thế nhưng, hướng Đông Nam được coi là một trong những hướng tốt tạo mang đến sự bình yên, hạnh phúc cho gia đình.

6. Hướng Đông: Với những người trẻ tuổi nên làm cửa nhà hướng Đông, nhất là những người mới bắt đầu sự nghiệp và sẵn sàng biến ước mơ của mình thành hiện thực. Hướng cửa trước theo hướng này sẽ thuận lợi cho các doanh nhân và chủ doanh nghiệp.

7. Hướng Nam: Đối với những người hoạt động xã hội thì đây là hướng lý tưởng nhất. Hướng Nam sẽ mang lại sự công nhận và nổi tiếng cho chủ nhân. Vậy nhưng, khi để cửa chính ở hướng này, chủ nhà cũng nên cẩn thận bởi hướng Nam có thể gây ra căng thẳng và tranh luận trong gia đình. Bạn có thể hóa giải bằng cách sơn cửa màu xanh đen hoặc đen.

8. Hướng Tây Nam: Tây Nam là hướng rất thuận lợi cho các bà mẹ. Hường này sẽ giúp cải thiện và tăng cường các mối quan hệ trong gia đình. Song, nó có thể làm gia tăng quá mức quyền lực của người phụ nữ trong gia đình. Bạn có thể thay đổi kích thước của cửa chính để hạn chế điều này.

(Theo Báo Xây dựng Online)

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat