Bốc và đặt bát hương trên bàn thờ như thế nào cho đúng ?

Ty Huu Doc Ngoc

Tính linh của bát hương được quyết định bởi người bốc nó. Bát hương chỉ thực sự linh khi người bốc nó có một tâm thiện. Ngược lại, tâm của người bốc bát hương không thiện thì sẽ khó mà linh được.

Việc đặt bát hương trên bàn thờ cần phải chọn được vị trí phù hợp để tạo nên được sự linh thiêng.

huong 841e Bốc và đặt bát hương trên bàn thờ như thế nào cho đúng ?

Bát hương chỉ linh khi người bốc bát hương có tâm thiện.

Tính linh của bát hương được quyết định bởi người bốc nó. Bát hương chỉ thực sự linh khi người bốc nó có một tâm thiện. Ngược lại, tâm của người bốc bát hương không thiện thì sẽ khó mà linh được.

Vậy bát hương linh là bát hương thế nào?

– Bát hương linh là bát hương khi được thắp lên, sẽ đưa người được thờ là những người thân, ông bà và tổ tiên về.

– Nếu bát hương không linh thì khi thắp hương, người được thờ cúng sẽ không về hoặc không về được…

Bát hương không linh, vì sao?

Bát hương không linh là khi hương được thắp lên nhưng lại không có ai về, nguyên do dẫn đến điều này là do những trường hợp dưới đây:

– Không có Dị hiệu trong bát hương, khi đó, sẽ không biết thờ ai để mà về. Ở không ít gia đình, Dị hiệu không có bên trong bát hương. Các cửa hàng thường đặt bàn thờ Thần tài, tuy nhiên, những bàn thờ không ghi Dị hiệu là thờ ai làm Thần tài lại rất nhiều.

– Dị hiệu ghi ở bát hương không đúng: Ví dụ như bát hương được bốc để thờ Thần Thổ công nhưng lại ghi nhầm là thờ một người nào đó trong dòng họ. Trường hợp ghi tên quá nhiều người thờ, khiến Dị hiệu trở nên lôm côm. Điều này có thể gặp ở bất cứ người bốc bát hương nào như thầy, cô hay nhà chùa. Có nhiều khi do bốc nhiều bát hương cùng một lúc nên đã bỏ nhầm Dị hiệu của bát này sang bát kia.

– Bát hương bị yểm: Bát hương này thường là do thầy, cô đồng có điện thờ bốc. Họ đã yểm phần âm trong điện thờ của mình vào bát hương, dẫn đến Thần linh, Gia tiên không chấp nhận bát hương đó mà gia chủ không hề hay biết. Chính vì vậy nên Thần linh gia tiên không chịu đã không về. Cuối cùng, đối tượng thờ cúng của gia chủ chỉ là âm binh mà thôi.

Việc bốc bát hương thờ cúng trong phong thủy cần những người có tâm thiện nguyện, cần phải xem ngày, giờ chính xác và lưu ý những điều trên khi tiến hành di dời hay lập bàn thờ.

(Theo Một thế giới)

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat