Bố trí ghế sofa thu hút vượng khí

Ty Huu Doc Ngoc

Thông thường, trong phòng khách của các gia đình không thể thiếu ghế sofa, tuy nhiên việc bài trí sofa sao cho hợp lý vừa mang lại thẩm mỹ cho ngôi nhà vừa hợp phong thủy là điều không phải gia chủ nào cũng hiểu rõ. Bài viết dưới đây cung cấp một số kiến thức phong thủy cơ bản trong việc bố trí sofa tại không gian tiếp khách.

Ghế sofa đặt theo hình bát quái

Theo quan điểm phong thủy, sắp đặt ghế sofa theo hình Bát quái là lý tưởng nhất. Lý do là, ghế ngồi thường xếp liền kề, điều này không những có thể thúc đẩy sự hài hòa các mối quan hệ xã giao mà còn tạo nên không gian nghỉ ngơi, thư giãn thích hợp.

Nên đặt 1 bộ sofa

Hình dáng, kiểu cách và màu sắc của ghế sofa vô cùng phong phú cho bạn lựa chọn. Thế nhưng, về mặt số lượng ghế bạn cần phải lưu ý. Không nên đặt một bộ rưỡi hoặc hai bộ sofa vuông tròn với nhau, thay vào đó chỉ nên bày một bộ sofa.

Cần đặt lưng sofa dựa vào tường

Khoa học phong thủy cho rằng, nên để lưng ghế sofa dựa vào tường bởi có liên quan và ảnh hưởng rất lớn đến nhau. Điều đó cũng giống như có chỗ ngồi vững chắc sẽ giúp cho gia chủ dễ thăng quan tiến chức, gặt hái tài lộc. Trong trường hợp, sau lưng sofa không có chỗ dựa nào sẽ khiến gia chủ dễ bị hao hụt về mặt tài chính.

sf 15c9 Bố trí ghế sofa thu hút vượng khí

Lưng ghế sofa nên dựa vào tường vững chãi cho gia chủ thành công trong tiền
tài, sự nghiệp.

Sau lưng sofa nếu không có tường để dựa vào thì bạn hãy đặt một cái kệ, hoặc một chiếc tủ hay một tấm bình phong để tạo nên vị trí như là “tựa núi” cho sofa trong phòng khách. Vậy nhưng, không phải đặt vị trí sofa ở vị trí sau lưng tường đều tốt cả, bạn không nên dựa lưng cho ghế sofa vào tường nhà bếp hoặc nhà vệ sinh.
Hướng đặt ghế sofa

Thực tế cho thấy, ghế sofa là nơi có thể để mọi thành viên trong gia đình nghỉ ngơi, thư giãn thoải mái. Vì thế, bạn nên chú ý tới phương vị kê đặt trong cách bố trí ghế sofa. Đối với nhà ở hướng Đông thì trong phòng khách ghế sofa đặt ở mé chính Đông, chính Bắc, chính Nam và Đông Nam. Trong khi đó, nhà hướng Tây thì sofa trong phòng khách nên đặt mé chính Tây, chính Nam, Tây Bắc và Đông Nam là phù hợp nhất.
Không kê ghế sofa thẳng hàng mà nên uốn lượn

Theo phong thủy, địa vị quan trọng của sofa trong ngôi nhà cũng tựa như cảng khẩu chủ yếu của một quốc gia, do đó phải cố gắng “nạp thủy” thật nhiều mới mong hưng vượng. Theo đó, một cửa hải cảng tốt thường 2 bên có bờ nhô ra như “tay ngai” tạo thành vịnh như hình chữ U che chắn bảo vệ 2 bên cạnh sườn, vị trí ở giữa chính là nơi nạp khí, có thể “tàng phong tụ khí” cho của cải hưng vượng, dồi dào.

(Theo VTC News)

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat