Bố trí cây xanh trong nhà sinh vượng khí

Ty Huu Doc Ngoc

Theo phong thủy, thường mang tới nhiều tài lộc, may mắn. Nhưng không phải ai cũng biết cách bố trí trong không gian sống để vượng khí được phát sinh tối đa.

Nên bố trí cây xanh gần nguồn nước vì theo quy luật phong thủy cây xanh (Mộc pháp) và mặt nước (Thủy pháp) khi đặt cạnh nhau sẽ khiến dương trạch được hài hòa.
chon cay canh cho phong khach 11 Bố trí cây xanh trong nhà sinh vượng khí

Bố trí cây xanh hợp phong thủy

Cây xanh không chỉ có tác dụng giúp ngăn bụi, che gió lạnh mà còn tạo được bóng mát. Nếu thiết kế cây xanh quanh một hồ nước nhỏ, bạn sẽ giữ lại được hơi nước trong những cơn gió.

Từ xa xưa, ông cha ta đã có câu “chuối sau, cau trước”. Đây là một kinh nghiệm trong việc trông cây xanh vừa phù hợp với khí hậu, vừa tốt về phong thủy. Hiện nay, có rất nhiều loại cây cảnh mini cho bạn lựa chọn. Một cây cau cảnh hay một bụi chuối cảnh sẽ dễ dàng hiện hữu trong không gian của nhà phố.

Với những ngôi nhà có mặt trước rộn rãi, nhiều ánh sáng, bạn có thể chọn trồng các loại cây thấp, ưa sáng. Lưu ý nên trồng với mật độ thưa để tăng dương tính cho không gian. Nếu nhà có hướng Tây hoặc Tây Bắc, bạn nên chọn loại cây chịu được nắng hoặc cũng có thể tạo một giàn cây leo. Nhà hướng Bắc hoặc hướng Đông, loại cây có lá màu xanh nhạt để phản xạ thêm ánh sáng sẽ là sự chọn lựa hợp lý. Những loại cây thân to, lá rộng bản cũng có thể được trồng tại những căn nhà này.

Cây mang dương tính nhưng lại đón nhận nguồn nước từ đất (âm thủy) nên chỉ cần nhìn cây là có thể biết được sự tốt xấu của mạch đất. Khi thiết kế cây xanh gần nguồn nước cần chú ý để khôn gian luôn được thoáng đãng vì vậy nên chọn cây có dáng thấp hẳn hoặc cây cao hẳn nhưng ít rụng lá. Màu sắc của cây phải hài hòa với cả ngôi nhà. Nên tránh các cách trồng cây như sau: cây đâm thẳng vào nhà, cây chắn giữa lỗi đi vào cổng chính.

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat