Bí quyết phong thủy tốt cho phòng khách

Ty Huu Doc Ngoc

Phòng khách giữ vị trí quan trọng trong không gian nội thất, ảnh hưởng trực tiếp đến sự nghiệp của gia chủ. Vì vậy, xếp đặt những vật dụng nội thất trong phòng khách hợp phong thủy là một điều cần thiết nhằm mang lại những điều tốt lành, hạn chế những điềm xấu cho gia đình bạn.

3F1 bat dong san18 Bí quyết phong thủy tốt cho phòng khách
Một số lời khuyên sau đây giúp tạo nên phong thủy tốt cho phòng khách:

– Lối vào phòng khách cần có nhiều ánh sáng, cần phải thông thoáng, cởi mở để dòng khí được lưu thông tốt.

– Không nên đặt tấm gương trực tiếp với cửa vào phòng khách sẽ gây nhiễu loạn dòng khí lưu.

– Trồng cây xanh trong phòng khách sẽ giúp hấp thu và loại bỏ độc tố có hại cho sức khỏe, tạo nên bầu không khí trong lành tuy nhiên cần phải chăm sóc thường xuyên để cây không bị sâu, vàng lá gây hại cho sức khỏe, tránh những cây gai góc, sắc nhọn, chọn những cây lá tròn sẽ tạo nên sự dễ chịu và dòng khí lưu chuyển tốt.

– Những góc chết, góc tối sẽ làm cản trở dòng khí do đó bạn cần phải đặt đèn chiếu sáng cho khu vực này.

– Tạo những chỗ ngồi thoải mái và dễ chịu ở phòng khách. Nên sử dụng bàn tròn, sẽ tiện lợi cho việc sắp xếp chỗ ngồi hơn là bàn vuông hay bàn chữ nhật. Tránh dùng những loại bàn có mặt kính phía trên, và đặc biệt là loại kính không được đóng khung bảo vệ sẽ gây sự lo lắng bất an, và đương nhiên mọi người sẽ không thể cảm thấy thoải mái khi ngồi quanh những cạnh bàn sắc bén.

– Nếu nhà bạn có những thanh xà ngang thì nên tránh xếp đặt chỗ ngồi ngay phía dưới. Ngồi thường xuyên ở dưới vị trí những thanh xà sẽ có thể bị đau đầu.

EFA bat dong san19 Bí quyết phong thủy tốt cho phòng khách
– Tránh đặt ghế ngồi hướng vào những góc chết hay những vật nhọn. Luồng khí bị chia cắt như thế sẽ tạo cảm giác bất an và lo âu.

– Màu vàng giúp tập hợp nguồn năng lượng, vì thế sử dụng màu vàng là một lựa chọn tốt, phù hợp với phong thủy của phòng khách. Tuy nhiên nếu dùng màu quá đậm sẽ làm bạn mất đi cảm giác thư giãn và nếu không gian phòng khách nhỏ nên dùng màu càng nhạt hơn.

– Hoa tươi giúp làm tươi mới nguồn khí trong nhà, vì thế bạn nên đầu tư vào khoản này và phải thay hoa thường xuyên, tránh dùng hoa khô trong trang trí phòng khách vì sẽ tạo nên sự đình trệ.

– Đừng cố gắng bài trí ở phòng khách quá nhiều đồ nội thất, phải sắp xếp gọn gàng tránh sự bừa bộn, một phòng khách lộn xộn thì không thể nào hợp phong thủy được. Cần tạo những khoảng sàn trống để đảm bảo cho mọi người sum họp và di chuyển.

– Tạo nên một điểm tập trung thật rõ ràng trong không gian tiếp khách mà không có sự hiện diện của tivi. Vật dụng này thường chiếm lĩnh hết tinh thần của môi trường tiếp khách, làm chi phối cuộc trò chuyện của mọi người. Nếu chủ ý sắp đặt phòng khách theo phong thủy thì bạn không nên đầu tư nhiều về hệ thống loa âm thanh, tivi vì chúng sẽ sinh ra sóng điện từ có thể làm gián đoạn dòng chảy của khí.

– Đặt gương trong phòng khách sẽ giúp nới rộng không gian, nhưng bạn phải chắc chắn rằng hình ảnh phản chiếu trong gương sẽ là những hình ảnh đẹp, đặt gương ở vị trí không chính xác sẽ làm gia tăng năng lượng xấu, vì vậy bạn cần cân nhắc điều này.

– Treo bức ảnh hay tranh vẽ cả gia đình ở phòng khách sẽ tạo nên sự liên kết tình cảm thân mật giữa các thành viên trong gia đình. Điều này cũng mang lại cảm giác vui vẻ khi bạn bước vào phòng khách đã nhìn thấy hình ảnh của những người thân yêu, một cảm giác yên bình mỗi khi trở về mái ấm gia đình.

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat