Bí quyết phong thủy cho căn hộ nhỏ

Ty Huu Doc Ngoc

Gương là một trong những phương pháp chữa trị tốt nhất dành cho . Bởi gương giúp mở rộng không gian, thu hút nhiều ánh sáng hơn cũng như mang đến năng lượng phong thủy của yếu tố nước.

Để chủ nhân của những căn hộ nhỏ có cuộc sống luôn tốt đẹp và , chuyên mục đã đưa ra những giải pháp về thiết kế cũng như phong thủy sau.

1. Những trang bị cơ bản

20141012131145793 Bí quyết phong thủy cho căn hộ nhỏ
Cần phải trang bị kỹ năng phong thủy cho căn hộ nhỏ.

Để muốn đạt được phong thủy tốt cho căn hộ, bạn cần trang bị cho mình 2 kỹ năng chính như sau:

Trước hết là Kỹ năng sắp xếp, tổ chức khoa học và loại bỏ sự lộn xộn, bừa bãi.

Thứ hai là Kỹ năng tinh tế trong việc tạo ra sự phân chia hài hòa giữa các không gian mở khác nhau.

Tuy nhiên, làm thế nào để biết cách tạo ra sự ngăn cách giữa các khu vực có chức năng khác nhau vừa hợp phong thủy lại vừa làm cho không gian không bị trông nhỏ bé hơn?

Về cơ bản, bạn cần mở con đường năng lượng trong căn hộ và đảm bảo sự riêng tư nhiều nhất có thể cho phòng ngủ.

Đối với mỗi không gian sẽ có những giải pháp riêng. Ví dụ, bạn sẽ cần đối phó với nhiều vách ngăn chia không gian hơn trong nhà nếu công việc của bạn phải làm thường xuyên ở nhà. Một số loại vách ngăn phong thủy điển hình dành cho căn hộ nhỏ là bình phong, cây xanh cao lớn, giá sách hoặc một tấm rèm.

Nếu muốn xác định được loại vách ngăn tốt nhất để sử dụng. Trước hết, hãy tìm ra năng lượng phong thủy hoặc yếu tố phong thủy cần thiết trong khu vực. Biết được yếu tố phong thủy đem đến sự tốt lành cho ngôi nhà sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất.

Ví dụ, nếu bạn cần vách ngăn cho khu vực phong thủy phía Nam của căn hộ, một vài lựa chọn tốt đẹp sẽ là: cây xanh cao lớn, bình phong gỗ, giá sách gỗ hoặc rèm cửa màu đỏ. Tránh sử dụng màu xanh lá cây và đen, vách ngăn gương hoặc các vật liệu có khả năng phản chiếu hình ảnh.

2. Cửa chính và lối vào

Trong phong thủy, cửa chính được xem là “miệng khí”. Vì vậy, cửa chính của căn hộ phải đảm bảo sạch sẽ và thoáng đãng. Điều đó cho phép nhiều năng lượng đi vào nhà hơn và nuôi dưỡng không gian sống của bạn.
Do hạn chế của căn hộ là diện tích không lớn nên bạn cần nỗ lực duy trì lối vào càng sạch càng tốt. Đặc biệt, tránh để giày dép, treo quần áo hoặc đồ dùng cá nhân xung quanh tầm mắt.

3. Sử dụng gương

Gương là một trong những phương pháp chữa trị tốt nhất dành cho căn hộ nhỏ. Bởi gương giúp mở rộng không gian, thu hút nhiều ánh sáng hơn cũng như mang đến năng lượng phong thủy của yếu tố nước. Chăc chắn, gương sẽ giúp bạn mở rộng không gian một cách trực quan và làm cho bầu không khí dễ thở hơn.
Nếu điều kiện cho phép, bạn nên chọn gương khổ lớn và dùng nó để tăng ánh sáng hoặc phản chiếu thứ gì đó đẹp đẽ. Phía Đông, Đông Nam và Bắc là khu vực phong thủy lý tưởng để treo gương.

(Theo eva)

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat