Bể nước, bể phốt bị xung sát dễ gây hại cho sức khỏe gia chủ

Ty Huu Doc Ngoc

Đối với nhiều gia đình, việc tận dụng phần móng ngầm của căn nhà để làm bể chứa nước hay sẽ giúp tiết kiệm được diện tích, tận dụng được không gian. Tuy nhiên, theo chuyên gia phong thủy, việc đặt dạng này cũng cần cân nhắc.

Nhiều gia đình tận dụng phần móng ngầm của căn nhà để làm bể chứa nước hay bể phốt, giúp tiết kiệm diện tích, tận dụng được không gian. Tuy nhiên, bể nước, bể phốt (ao hồ, đầm phá) khi bị sẽ gây hại cho .

1 215749baoxaydung 16 1438328036021 Bể nước, bể phốt bị xung sát dễ gây hại cho sức khỏe gia chủ

Nếu bể nước rộng chiếm toàn bộ chiều rộng nhà, làm đứt trạch nhà thì càng bất lợi – Ảnh minh họa.
Theo phong thủy, nước phải thường xuyên chảy mới hanh thông sinh vượng, nhưng chảy nhanh (xiết) quá lại tạo khí xấu. Nước chảy đến quanh co hiền hòa là nước trường sinh; nước chảy đi (tiêu thủy, tống thủy hoặc phóng thủy) phải thông thoáng và “mất hút” vào một khối.

Đối với nhiều gia đình, việc tận dụng phần móng ngầm của căn nhà để làm bể chứa nước hay bể phốt sẽ giúp tiết kiệm được diện tích, tận dụng được không gian. Tuy nhiên, theo chuyên gia phong thủy, việc đặt bể nước dạng này cũng cần cân nhắc.

Đồng thời, bể nước, bể phốt là nơi thủy tụ hội, giống như ao đầm, giống như giếng làng, chủ về tài lộc, sức khỏe, phải luôn đầy đủ nhưng không được tù đọng. Muốn vậy, nó phải được đặt đúng vị trí, hay nói cách khác là không được phạm những cấm kỵ dưới đây:

Không đặt bể nước, bể phốt ở sơn chủ. Sơn chủ tức là “lưng” của ngôi nhà (tòa nhà, khu nhà), đối xứng với sơn chủ là hướng nhà. Ví dụ, nói nhà hướng Bắc – Nam tức “lưng” nhà ở hướng Bắc, mặt tiền hướng về Nam.

Không đặt bể nước, bể phốt ở cung đào hoa để tránh phạm sát “đào hoa phiếm thủy”, gây sóng gió gia đình hoặc tệ nạn xã hội.

Đối với mọi sơn hướng, không đặt bể nước, bể phốt tại cung Đoài (chính Tây) để tránh phạm sát đào hoa phiếm thủy, trong nhà sinh người nghiện ngập, rượu chè cờ bạc, trai gái giang hồ… Đối với từng căn hộ, gia đình riêng, cần xác định cung đào hoa để tránh nhầm lẫn khi đặt bể nước, bể phốt. Không đặt bể nước, bể phốt vào cung Ngọ để tránh thủy hỏa tương khắc; không đặt bể nước, bể phốt vào cung Khôn và cung Cấn để tránh Thủy Thổ tương khắc.

Bể nước, bể phốt đặt vào cung Ngọ (hướng Nam) phạm “thủy khắc hỏa”, thường gây bệnh về tai, mắt, tiền đình.

Bể nước, bể phốt đặt vào cung Khôn (hướng Tây Nam) hoặc cung Cấn (hướng Đông Bắc) phạm “Thổ khắc Thủy”, thường gây bệnh về tì vị, thận, đường tiêu hóa… Người phải chịu tổn hại thường là mẹ già, phụ nữ lớn tuổi hoặc con trai thứ trong gia đình.

Nên đặt bể nước, bể phốt trên các thiên can (Giáp, Ất, Bính, Đinh, Canh, Tân, Nhâm, Quý). Phong thủy cho rằng “vạn thủy vô tòng thiên thượng khứ” (mọi dòng nước đều đi theo thiên can). Riêng hai thiên can Mậu và Kỷ ngũ hành thuộc Thổ, vì vậy không đặt bể nước, bể phốt để tránh phạm “Thổ khắc Thủy”.

Trong trường hợp bể nước nằm giữa phòng khách cần xem xét vị trí phòng khách trong tổng thể ngôi nhà để định tốt xấu.

Khi chia chiều dài nhà ra làm ba phần, nếu phòng khách nằm hẳn ở phần trước hoặc phần sau nhà thì việc đặt bể nước ngầm ở giữa phòng khách chưa hẳn đã xấu về phong thủy. Nếu bể nước lại nằm ở cung xấu so với tuổi của gia chủ thì hoàn toàn yên tâm.

Tuy nhiên, nếu phòng khách nằm chính giữa ngôi nhà. Khi đó bể nước nằm ở trung cung của nhà thì thực sự đáng quan ngại. Khu vực trung cung thuộc hành Thổ sẽ xung khắc với hành Thủy ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ của chủ nhà. Ngoài ra, nếu bể nước rộng chiếm toàn bộ chiều rộng nhà, làm đứt trạch nhà thì càng bất lợi. Khi gặp tình trạng này, tốt nhất nên di chuyển bể nước sang một vị trí khác.

Theo Đoan Trang/Báo XD

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat