Bể cá bị ánh nắng chiếu vào có phạm phong thủy không ?

Ty Huu Doc Ngoc

Nhà tôi có đặt một bể cá tại vách ngăn trong nhà, tuy nhiên vào buổi buổi chiều nắng thường rọi trực tiếp vào vị trí này. Xin hỏi, bể cá đặt như vậy có phạm phải phong thủy xấu không?

Nguyễn Xuân Nam (Hà Nội)
Trả lời:

20150516110429 1515 Bể cá bị ánh nắng chiếu vào có phạm phong thủy không ?
Với những bể cá đặt trong nhà, không nên để ánh sáng rọi trực tiếp vào

Bể cá có nhiều loại khác nhau, với hình dáng và kích thước rất phong phú, đa dạng. Tuy nhiên, cần phân loại là bể cá nằm trong nhà hay ở bên ngoài ngôi nhà. Đối với những bể cá đặt trong cần phải lưu ý một số điểm khi bài trí như sau như sau: Do bể cá có ngũ hành thuộc Thủy nên hướng tốt nhất để chọn là hướng chính Bắc hoặc có thể dùng hướng Đông Nam. Ngoài ra, hướng Bắc cũng thuộc cung quan lộc, nếu đặt bể cá tại vị trí này sẽ đem lại may mắn và tài lộc cho chủ nhà. Trong khi đó, hướng Đông Nam lại thuộc cung phú quý, có ý nghĩa về tiền bạc và sự giàu có. Nói chung, nếu đặt bể cá đặt tại hai phương vị này đều giúp chủ nhà gặp được nhiều may mắn.

Bên cạnh đó, với loại bể cá đặt trong nhà cũng cần đảm bảo có đủ ánh sáng nhưng phải tránh để mặt trời chiếu xiên vào. Vì khi có ánh nắng mặt trời, thông thường bể cá rất dễ bị các loại rêu mốc tấn công, khiến việc vệ sinh gặp khó khăn cũng như mang lại sinh khí không tốt. Khi bể cá được đặt trong nhà mà có sinh khí kém thì đương nhiên cũng gây bất lợi cho gia chủ. Trong trường hợp vị trí đặt bể cá có ánh sáng kém, chủ nhà cũng nên dùng thêm đèn, tuy nhiên phải cẩn trọng nguồn điện, đảm bảo an toàn.

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat