6 Điều đại kỵ trong việc bố trí phòng ngủ

Ty Huu Doc Ngoc

Phòng ngủ chứa quá nhiều thiết bị điện thì được gọi là “căn phòng cháy” nên sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người ở trong…

Dưới đây là 6 điều đại kỵ trong việc bố trí phòng ngủ:

Quá nhiều thiết bị điện

huadodien2003883 2525 6 Điều đại kỵ trong việc bố trí phòng ngủ
Theo phong thủy học, tuyệt đối không nên để quá nhiều thiết bị điện trong nhà

Phòng ngủ chứa quá nhiều thiết bị điện thì được gọi là “căn phòng cháy” nên sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người ở trong. Lý thuyết y học hiện đại đã chỉ ra rằng bức xạ điện sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người. Do đó, tuyệt đối không nên để quá nhiều thiết bị điện trong nhà.

Chưa hết, một số phòng ngủ lại thường đặt ti vi ở chân giường. Đây cũng là điều rất kỵ. Vì chân được coi là trái tim thứ hai của con người nên đặt ti vi vào chân giường, những bức xạ điện sẽ ảnh hưởng đến các kinh mạch chạy trên chân và sự lưu thông máu.

Phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh

Thực tế cho thấy, người ngủ trong phòng có cửa đối diện với phòng vệ sinh thường bị chứng đau lưng. Và nếu cánh cửa phòng tắm đối diện với giường, thì ngoài việc khiến cho giường dễ bị ẩm còn ảnh hưởng đến chất lượng không khí trong phòng ngủ.

Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng, nếu ngôi nhà đã trót thiết kế như vậy thì nên đặt chậu cây cảnh hay một tạo một bức tường ở giữa cửa phòng tắm với phòng ngủ của bạn để hóa giải.

Phòng ngủ quá lớn

Phong thủy cổ đại cho rằng “người nhỏ phòng lớn là một điều hung” và rằng “một căn phòng lớn sẽ hút nhiều nhân khí”. Do đó, ngay cả cung điện của hoàng đế, phòng ngủ cũng không nên rộng hơn 20 mét vuông.

Thực tế cho thấy, những gì phong thủy gọi là “nhân khí” chính là trường năng lượng sinh học của con người. Cơ thể con người là một trường năng lượng phát ra bên ngoài trong tất cả mọi thời gian. Nó giống như cách một cái máy điều hòa làm việc. Chính vì thế, căn phòng diện tích càng lớn thì mức năng lượng con người phải phát ra càng lớn.

Có ban công hoặc cửa sổ gương trong phòng ngủ

Nếu phòng ngủ có ban công hay cửa sổ cũng làm tăng mức tiêu thụ năng lượng trong khi ngủ khiến người mệt mỏi, mất ngủ. Do cấu trúc thủy tinh không thể giúp bảo tồn nhiệt độ cơ thể.

Cửa sổ lớn quay hướng Đông hoặc Tây

Phong thủy chỉ ra rằng, cửa sổ phòng ngủ to và quay hướng Đông hay hướng Tây dễ bị ‘hung quang’ ảnh hưởng dẫn đến ‘huyến quang chi tai’. Nguyên nhân là ở phía Đông và phía Tây của căn phòng, buổi sáng hay buổi chiều mặt trời rọi thẳng vào phòng. Cường độc ánh sáng quá mạnh sẽ kích thích thần kinh người đang ngủ dẫn đến mất ngủ và khó chịu. Những căn phòng có cửa sổ hướng này thì nên dùng rèm chắn sáng.

Trần phòng ngủ có đèn chùm

Phong thủy học cũng cho biết, “trần phòng ngủ có đèn chùm tức là “đèn chùm áp giường”, có sát khí nặng ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của bạn. Cùng với đó, nghiên cứu tâm lý học hiện đại chỉ ra rằng, nếu giường đặt bên dưới trần nhà có bố trí đèn chùm, người nằm dưới cảm giác bị áp lực tâm lý gây ra chứng mất ngủ, ác mộng, hệ thống hô hấp sinh bệnh và một loạt vấn đề sức khỏe khác.

(Theo Đời sống Pháp luật)

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat